Đắng lòng: Người dân thả cá phóng sinh lễ Phật Đản, cá...

Đắng lòng: Người dân thả cá phóng sinh lễ Phật Đản, cá chưa kịp bơi đã bị chích điện ầm ầm

loading...

Hàng ngàn con cá vừa được phóng sinh xuống sông Sài Gòn chưa kịp vùng vẫy trong nước đã bị nhóm người chèo thuyền dùng chích điện, vợt bắt lại.

Phóng sinh cá chim trắng xuống sông Hồng: Báo cáo Chính phủ vụ việc

Sáng 10.5 (rằm tháng Tư âm lịch – lễ Phật Đản) nhiều người dân, phật tử mang cá, chim đi phóng sinh ở gần các chùa tại TP.HCM.

Tại ngôi chùa ven sông Sài Gòn (quận Bình Thạnh) rất đông phật tử mang cá, chim ra khu vực bờ sông để thả.

Loading...

Hàng ngàn con cá được thả xuống sông Sài Gòn.

Tuy nhiên, cá vừa được thả xuống sông thì ngay lập tức một số người chèo thuyền dùng chích điện và vợt bắt cá bỏ lại trên ghe.

“Đội quân” bắt cá, rùa, lươn phóng sinh khoảng chục người. Có 4 thanh niên đi bộ dọc bờ sông Sài Gòn để bắt các loại cá lóc lớn, bắt rùa, ba ba. Ngoài ra có khoảng 5 chiếc thuyền luôn túc trực xung quanh, khi thấy có người thả cá phóng sinh những người này lập tức chèo ghe đến dùng chích điện để bắt cá.

Loading...

Nhiều người thả cá tỏ ra bức xúc nhưng cũng không biết làm gì. Số khác phản ứng với những người bắt cá phóng sinh nhưng họ vẫn phớt lờ và chích điện vớt cá nhanh hơn.

Để tránh “đội quân” săn cá phóng sinh, các phật tử thuê thuyền ra giữa sông Sài Gòn để thả.

Tuy nhiên, cá được thả xuống sông ở đoạn trên thì ở đoạn dưới của sông có nhóm người săn cá phóng sinh “phục kích”.

Những người này ẩn sau những chiếc ghe lớn để vớt, chích cá. Khi vớt được nhiều cá họ lại phóng ghe vào bờ để bán rồi lại tiếp tục lao ghe ra vớt cá. Hành động này không những gây phản cảm mà còn ảnh hưởng đến hệ sinh thái thủy sản tại đây”, anh Nam một người dân nói.

Người dân cũng mang chim đến chùa phóng sinh.

Nguồn: Dương Thanh/ danviet.vn

loading...
Loading...

Comments