Người béo nhất thế giới đạt kỷ lục 588 kg, nặng bằng...

Người béo nhất thế giới đạt kỷ lục 588 kg, nặng bằng 9 người đàn ông Việt Nam

loading...

Với cân nặng gần 600kg, anh Juan Pedro Franco cần phải trải qua một cuộc phẫu thuật nếu muốn kéo dài sự sống.

Vào năm 2014, anh Juan Pedro Franco đã ghi tên mình vào cuốn sách Kỷ lục Guinness Thế giới là với danh hiệu “Người đàn ông nặng nhất”. Hiện tại, anh Franco nặng tới 588 kg và đã nằm liệt giường được hơn 7 năm. Với hy vọng đưa Franco trở về cuộc sống bình thường, các bác sĩ ở bệnh viện thành phố Guadalajara, Mexico đã quyết định thực hiện một ca phẫu thuật thu nhỏ dạ dày cho anh.

Anh Franco đã có mặt tại bệnh viện thành phố Guadalajara để chuẩn bị cho ca phẫu thuật thu nhỏ dạ dày của mình.

Được biết, anh đã phải cố gắng giảm khoảng 174 kg trong 3 tháng để đạt đủ số cân mà các bác sĩ yêu cầu trước khi tiến hành phẫu thuật. Theo dự kiến, ca phẫu thuật thu nhỏ dạ dày cho Franco sẽ được tiến hành vào ngày 9/5 tới đây.

Để di chuyển được Franco tới bệnh viện, gia đình đã phải thuê một chiếc xe tải lớn và để anh anh ngồi trong thùng xe thì mới đủ diện tích. Mẹ anh – bà Maria de Jesus Salas Lemus rất lạc quan về kết quả của cuộc phẫu thuật. Bà hy vọng con trai bà có thể trở về cân nặng bình thường như bao người khác.

Theo tiến sĩ Jose Antonio Castaneda – người trực tiếp theo dõi tình trạng của Franco nói rằng mọi thứ đều đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Nếu không có gì thay đổi thì trong 2 năm tới, cân nặng của Franco sẽ chỉ còn khoảng 88kg.

Loading...

Trước khi thực hiện ca phẫu thuật, anh đã phải giảm 174 kg trong 3 tháng.

Nếu theo đúng kế hoạch, trong 2 năm tới anh Franco sẽ chỉ còn khoảng 88kg mà thôi.

Nguồn: D.M – Linh Phạm/ Thời đại

loading...
Loading...

Comments