Phát hiện cá lạ da chặt không đứt, răng nhọn như cá...

Phát hiện cá lạ da chặt không đứt, răng nhọn như cá sấu ở Hải Dương

loading...

Gia đình ông Phạm Học Thái ở huyện Ninh Giang bất ngờ phát hiện con cá lạ nặng gần 8kg trong lần tát ao ngày 11/11. Con cá màu nâu xám, mình tròn trơn, có phần miệng và hàm răng giống cá sấu khiến cho nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem và tranh cãi về nguồn gốc.

kho tin                    Gia đình ông Phạm Học Thái xẻ thịt con cá lạ. Ảnh: N.Hậu (GĐ&XH)

Ngày 11/11, gia đình ông Phạm Học Thái (SN 1962, ở thôn Ngọc Chi, Ninh Giang, Hải Dương) thuê 1 tốp thợ đến tát ao rộng khoảng 6 sào. Khi tốp thợ kéo cá lên bờ để bán thì phát hiện con cá lạ dài khoảng 70cm, nặng gần 8kg, màu nâu xám, mình tròn trơn và có vảy rất cứng.

Xem thêm: Bạn không thể tin vào mắt mình một thiên đường đầy sao thực chất chỉ là… một hang động hơn 30 triệu năm tuổi

Anh Hậu (con trai ông Thái) cho biết con cá lạ khá hung dữ, phần miệng dài với 2 hàm răng sắc nhọn giống hệt cá sấu.

Loading...

kho tin1                       Cận cảnh con cá lạ tại Hải Dương. (Ảnh GĐ&XH)

Rất nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem và hỏi mua cá với giá tiền triệu nhưng gia đình ông Thái quyết định xẻ thịt để thiết đãi họ hàng và tốp thợ kéo lưới chứ không bán cho ai.

Nhiều người dân cho rằng con cá nhà ông Thái bắt được là cá hỏa tiễn – một loại cá sấu lai, nguồn gốc từ châu Phi. Cá được thả ra sông hồ rồi ‘lạc’ vào ao nhà chứ không có gì kỳ lạ.

Cá sấu hỏa tiễn (hay còn gọi là cá Phúc Lộc Thọ, cá nhái đốm…) có tên khoa học là Lepisosteus Oculatus Winchell thuộc bộ Lepisosteiformes (bộ cá mõm dài). Vào khoảng năm 2002, loại cá này được nhập vào Việt Nam để nuôi làm cảnh.

Vào ngày 9/6/2016, trong khi tát hồ Tân Văn, ở thôn Tân Văn 3, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang), người dân cũng bắt được con cá hình dáng tương tự dài cỡ 1 mét, nặng khoảng 10kg.

kho tin2                                           Con cá bắt được ở hồ Tân Văn. (Ảnh Dân trí)

Loading...

Tổng hợp
Theo Tuổi trẻ thủ đô

loading...
Loading...

Comments