Cận cảnh quá trình hỏa táng xác người thành tro cốt lần...

Cận cảnh quá trình hỏa táng xác người thành tro cốt lần đầu tiên được công bố

loading...

Trung bình mất khoảng từ 1 – 3 giờ để hỏa táng một cơ thể người thành 1 – 3 kg tro cốt. Có vậy mới thấy đời người thật ngắn ngủi và thân xác của chúng ta lại có thể hóa thành tro bụi một cách dễ dàng và nhanh chóng đến thế.

Hỏa táng xác người được thực hiện ở nhiệt độ trong khoảng từ 780 – 950 độ C. Sức nóng khủng khiếp này mới có thể thiêu hết được toàn bộ cơ thể người cũng như cả những mảnh xương vụn nhỏ nhất.

Quá trình hỏa táng diễn ra trong một buồng đốt hay được gọi là lò thiêu. Buồng này được làm nóng trước ở một nhiệt độ nhất định được thiết lập từ trước và sau đó xác người đã chết sẽ được đưa vào trong một cách nhanh chóng để tránh bị mất nhiệt.

Trong khi thiêu, xác người được đốt cháy bằng một cột lửa được sản xuất trực tiếp trong lò từ khí gas tự nhiên, dầu, khí propane, v…v… Khi xác chết được đặt trong một chiếc quan tài hoặc một hộp kín (được yêu cầu làm bằng vật liệu dễ cháy), thì quan tài hoặc hộp chứa xác đó sẽ bị thiêu rụi hoàn tòan trước.

Loading...

Tiếp đó, nhiệt độ nóng làm khô hết xác người, thể hiện qua việc da và tóc bị thiêu cháy, các cơ bắp teo lại và cháy thành than, các mô mềm bốc hơi, xương nhanh chóng bị vôi hóa và vỡ vụn. Hầu hết tất cả các bộ phận của cơ thể được đốt cháy cùng một lúc.

Video:

Nguồn: Saostar/ daikynguyenvn.com 

loading...
Loading...

Comments