Con chỉ đi tè 5 phút thôi sao trở vào lại trợn...

Con chỉ đi tè 5 phút thôi sao trở vào lại trợn mắt, vô hồn, vô thức thế kia! Con ơi là con!!!

loading...

Các mẹ ơi, hôm trước trong bài “Mẹ ơi, sao cô không ngủ lại trèo lên ngọn tre làm gì,…” em có thấy một còm của mẹ rơi vào trường hợp giống như em từng chứng kiến. Định sẽ tâm sự luôn với mẹ trên fanpage nhưng biết là mình sẽ phải nói dài dòng một chút nên lập topic này luôn. Mẹ nào nghi con mình bị oan hồn đeo đuổi thì vào đây giải gỡ xem nhé!

Đây là nguyên văn còm của một mẹ trên WTT, em trích ra đây cho các mẹ tiện đọc nhé!

Em suýt thì mất con các mẹ ạ! Giờ em vẫn sợ. Các mẹ nên chú ý đến con mình những lúc bé ngủ nhé. Con gái em 3 tuổi rồi. Giờ mẹ con em đang trong viện. Lúc đi ngủ, con em vẫn bình thường, không bị làm sao cả. Đến 12h chồng đưa con đi vệ sinh con vẫn tỉnh còn cười nữa. Vừa vào giường nằm được 5 phút, em đang chờ thằng bé ăn ti thì quay sang nhìn con, tự nhiên mắt con mở to nhìn chăm chăm không hồn. Em tưởng con nhìn thấy ma. Gọi con không phản ứng, mắt vẫn như thế không chớp. Em sợ quá, gọi chồng bế con dậy xem sao thì môi con bắt đầu tím lại. Vợ chồng em tá hỏa, nhưng vỗ con không ăn thua. Sau người con mềm nhũn. Lúc ý, em bình tĩnh xem con có thở không thì không thấy con thở. Sau đó em vội bế con, rồi hô hấp nhân tạo cho con. Cả bố chồng em cũng hô hấp cho bé. Được 1 lúc thì con òa lên khóc. Em vội đưa cháu vào viện luôn! Huhu!!! Giờ con em tỉnh lại bình thường rồi. E chia sẻ để các mẹ chú ý đến con nhé. Nếu như em ngủ say thì con em đã mất rồi. May mắn cho em quá!

Các mẹ cứ bảo em nói rõ nguyên nhân nhưng đến bác sĩ còn chưa biết thì sao em biết được ạ. Con em vẫn khỏe mạnh bình thường, 5 phút trước cháu vẫn còn cười rồi tự nhiên bị thế thì em biết nguyên nhân là gì.

15978211_1192830544158228_205328456_n

Loading...

Các bác sĩ bảo con em ổn định sức khỏe rồi chuyển lên tuyến trên làm xét nghiệm, chụp chiếu mới rõ được. Lúc ý em mới nói nguyên nhân được ạ!

Thực ra đây không phải là trường hợp duy nhất đâu nhé các mẹ! Trước, hàng xóm nhà em cũng có bé bị vầy. Đang giữa trưa, tầm khoảng 12 giờ, nó ra sân sau rửa mặt mũi tay chân để đi ngủ thì trở vào nằm giãy giụa đâu chừng vài cái rồi trợn mắt, nằm đơ ra như ai nhập. Thỉnh thoảng nó lại bật dậy, đi qua đi lại rồi xoay đầu, nói mấy câu “cho tao về nhà, cho tao ăn xôi…” làm không ai hiểu nó nói gì hết trơn hết trọi á! Hồi sau nữa, nó còn thở như kiểu hụt hơi làm cơn chết, ghê lắm! Mà hồi đó, nhà cửa khu em ở vắng hoang, toàn bụi cỏ rậm rạp nên mẹ nó nghi ma nhập nó thật. Bả tức tốc nhờ người chạy qua xưởng gỗ kêu chồng về để bàn rước thầy cúng liền. Nhưng lúc ông này với mấy người họ hàng vừa ra khỏi nhà để rước thầy thì nó hồng hào trở lại, thở bình thường liền dù mẹ nó với mấy bà hàng xóm cũng chỉ vuốt tay, vuốt chân bình thường thôi chứ không làm gì hết á!

Ai cũng đồn thằng bé bị âm hồn nhập giữa trưa 12 giờ nhưng sự thật sau đó thì không ai biết được. Khoảng mấy tháng sau đó, nhà em cũng chuyển đi nên em cũng đinh ninh mấy lời đồn đại người ta nói là thật. Sau này có dịp về lại xóm cũ thăm họ hàng mới nghe bà hàng xóm sát vách nhà đó cho biết thằng bé bị động kinh. Hồi nhỏ, nó bị sốt 1 trận cũng co giật tưởng sắp chết nhưng bố mẹ nó không để ý. Từ sau cái lần lên cơn giữa trưa đó, nó cũng thỉnh thoảng bị mấy lần như vậy nữa. Vì nhiều người mê tín đến nhà xem nên chuyện đến tai phường. Họ khuyên đi khám cho thằng bé mới tá hỏa nó bị động kinh các mẹ ạ! Nghe đâu là dạng động kinh cục bộ gì đấy! Bệnh này liên quan đến thần kinh nên lý thuyết về nó có phần hơi phức tạp. Các mẹ chăm con chỉ cần nhớ những điều này là đủ:

15979062_1192830537491562_2058017930_n - CopyTheo các chuyên gia thần kinh, trong đời mỗi người có khoảng 10% nguy cơ bị một cơn động kinh. Riêng với trẻ em, có khoảng 5% trường hợp xuất hiện ít nhất một lần co giật trước 5 tuổi và nguyên nhân chủ yếu gây co giật trong tuổi này là do sốt cao. Mặc dù không phải cơn co giật nào cũng là động kinh, nhưng các mẹ cũng cần phải lưu ý những trường hợp này nhé!

Mời các bạn xem thêm: Trẻ ho đến mấy chỉ cần dùng cách này với huyệt dũng tuyền khỏi ngay lập tức

Các biểu hiện của bệnh động kinh rất phong phú và đa dạng, tùy vào từng thể động kinh mà người bệnh có thể phát các triệu chứng khác nhau. Nếu thấy con mình có những dấu hiệu cơn động kinh như:

Loading...

Mỗi lần xuất hiện, cơn động kinh có biểu hiện và tính chất tương tự nhau.

Các cơn động kinh lặp lại nhiều lần và tối thiểu là 2-3 cơn.

Khi đo điện não đồ (EEG) phát hiện hoạt động bất thường trong điện não.

… các mẹ nên đưa con đi đến các chuyên khoa thần kinh để được thăm khám và chẩn đoán chính xác nhất nhé. Đối với bệnh này, càng sớm điều trị thì hiệu quả càng cao. Hiện nay, phương pháp điều trị chủ yếu là dùng thuốc kháng động kinh trong thời gian dài và nó có nhiều yếu tố khác nhau để quyết định đơn thuốc như: loại cơn động kinh, nguyên nhân, tuổi, giới tính, tình trạng bệnh lý đi kèm… Do đó, tuyệt đối mẹ không dùng toa thuốc người khác cùng mắc bệnh để dùng cho bé. Trong quá trình điều trị, nếu liên tục dùng thuốc đều đặn trong 2 năm, đa số các trường hợp động kinh sẽ giảm, ngoại trừ 20% trường hợp không đáp ứng với thuốc điều trị, tức là động kinh kháng thuốc.

Dưới đây là một số giải pháp để giúp mẹ phòng bệnh động kinh cho trẻ:

– Theo các chuyên gia thần kinh, một chế độ dinh dưỡng với nhiều chất béo lành mạnh (chất béo từ dầu tự nhiên như dầu mè, dầu oliu… hay dầu cá), protein, ít tinh bột sẽ rất tốt cho sự phát triển và ổn định của não bộ. Đó cũng là chế độ ăn thích hợp nhất cho những bé bị động kinh. Vì thế thay vì ép bé ăn nhiều tinh bột để lên cân nhanh, mẹ nên thay đổi theo hướng này nhé!

– Các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng sự mất cân bằng nồng độ các chất điện giải và thiếu hụt GABA – chất dẫn truyền ức chế chính là tác nhân gây kích hoạt cơn động kinh. Do đó, để phòng cơn động kinh xuất hiện cần tìm các loại thực phẩm có khả năng giúp điều chỉnh hoạt động của các kênh ion Natri, canxi và những chất dẫn truyền thần kinh quan trọng trong não bộ chẳng hạn như cây câu đằng nhé!

Đây là những gì em muốn nói về trường hợp của mẹ đã chia sẻ trên WTT. Hy vọng, sau khi làm các xét nghiệm khác, bé sẽ tìm ra bệnh để điều trị (nếu có) đúng hướng và đừng phải là một trong những ca động kinh mà em kể. Chỉ mong, các mẹ trước khi thêu dệt những chuyện ma ám này nọ, hãy nghĩ đến sức khỏe của con trước hết đi mang con đến bệnh viện làm xét nghiệm cẩn thận ạ. Kẻo vì mê tín và hại con không có điều kiện được chẩn đoán bệnh chính xác và can thiệp kịp thời. Em chỉ nêu ý kiến cá nhân của mình thế thôi! Chào các mẹ!

Xử lí khi trẻ bị sốt co giật

Xem thêm: Ông bố bị bác sĩ mắng té tát, suýt hại con sỏi thận, hoại tử ruột vì cách pha sữa thiếu hiểu biết này!

Theo webtretho

loading...
Loading...

Comments