Cứ sinh dày 1 năm 1 đứa thì chuyện nhà đủ nếp...

Cứ sinh dày 1 năm 1 đứa thì chuyện nhà đủ nếp đủ tẻ sẽ dễ như trở bàn tay thôi mà!!?

loading...

cach-sinh-con-trai-gai-theo-y-muon2Năm 2010 mình dính bầu hồi cuối tháng 3 và sinh một bé gái là con đầu lòng. Hai vợ chồng lúc đó kinh tế vô cùng khó khăn nên chưa muốn đẻ vội. Thế là dùng biện pháp tránh thai tự nhiên, tính ngày hành kinh để chừa tuần lễ rụng trứng ra. Nhưng lúc đó mình còn ngố, không biết rằng kinh nguyệt không đều thì áp dụng ngừa thai tự nhiên sẽ rất dễ dính bầu, chưa kể còn tính sai ngày nữa. Vậy nên dính bầu đứa hai cũng là tin cực sốc với vợ chồng mình.

Ban đầu, suy nghĩ nát óc cũng muốn bỏ thai đi rồi nhưng cứ hôm nào muốn bỏ lại bỏ chẳng được. Ngày thì bố nó đi công tác, ngày thì trời đổ mưa, ngày thì xe hỏng… thôi thế là giữ. Cũng chẳng mong mình được đền đáp gì, chỉ sợ tội lỗi sau này không gánh nổi. Thế mà ông trời lại thương cho mình đứa con trai để nhà đủ nếp đủ tẻ.

Cứ tưởng chỉ mình may mắn nhưng sau này đi làm, gặp nhiều người cũng dính bầu năm một như mình mới nhận một quy luật: Á, hóa ra toàn những mẹ đẻ dày năm một là những mẹ đủ nếp đủ tẻ cả. Lúc em phát hiện ra điều này, nói cho các chị nghe thì ai cũng bảo đúng. Này nhé, trong nhà em là hết 2 người như vậy rồi. Trên cơ quan cũng có đến 5 -6 cặp vợ chồng sinh con năm một và đều có trai có gái đủ cả. Những người em biết khác nữa đều cũng vậy đó. Ai cũng bảo đây là “hiện tượng quay đầu” ở những bà mẹ sinh con năm một dày sát rạt các mẹ ạ.

Mời các bạn xem thêm: Không còn lo ngay ngáy những cơn đau dạ dày vì đã có loại dược phẩm này

Theo đó, ai sinh con trai đầu thì chắc chắn bé sau sẽ là con gái, ngược lại ai sinh con gái đầu thì đứa sau nhất định sẽ là con trai. Kể ra cũng có nhiều khó khăn thật đấy nhưng đâu phải ai muốn cũng được các mẹ nhỉ? Nhà có nếp có tẻ đủ đầy, có con gái cho mẹ làm điệu, có con trai cho bố rủ đi đánh banh, cà phê mỗi sáng kể cũng vui. Nhưng em nói ra đây là hoàn toàn dựa vào sự trùng hợp ngẫu nhiên mà bản thân em và nhiều mẹ khác nghiệm được thôi nhé! Cái này cũng đang hóng các bác khoa học nghiên cứu coi có lý do chính đáng nào không và liệu có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không đây!

Loading...

Vì vậy các mẹ đừng vội ném đá bảo em tuyên truyền thông tin thiếu chính xác nhé! Nhưng cho đến khi khoa học minh chứng rõ ràng, thiết nghĩ các mẹ cũng cần biết cân nhắc cả những rủi ro và lợi ích của việc sinh con quá dày nhé!

Những lợi ích của việc sinh dày: (Cái này do kinh nghiệm của các mẹ thôi nhé!)

– Tận dụng được thời gian thai sản để chăm con nhỏ cùng lúc, xem như đỡ tốn công mẹ và người nhà

– Kiến thức nuôi con giữa đứa đầu và đứa sau không quá khác biệt, đỡ phải mâu thuẫn

– Con xêm xêm tuổi càng dễ kết bạn về sau

– Rút ngắn thời gian chăm con nhỏ để mẹ chuyên tâm đến chuyện phát triển sự nghiệp

Loading...

– Tránh cảnh cha già con muộn.

Những nguy cơ của việc sinh dày: (Cái này có lý thuyết khoa học hẳn hòi các mẹ nhé)

– Dễ sinh non: Những phụ nữ có khoảng thời gian giãn cách giữa các lần mang thai ngắn dưới 18 tháng sẽ có nhiều khả năng sinh non, một nghiên cứu mới phát hiện thấy đã được công bố trên tạp chí BJOG: Một tạp chí Quốc tế về sản phụ khoa. Do đó, Sau khi sinh thường (đẻ thường), con đủ tháng và đã được ít nhất một năm thì mới nên có thai lần nữa. Nếu là sinh mổ thì thời gian nghỉ nên là 2 năm. Tốt nhất 2 lần sinh nên cách nhau 3 – 5 năm. Tuy nhiên nếu người mẹ phải vất vả nuôi con và còn nhiều dấu hiệu mỏi mệt thì thời gian còn kéo dài hơn nữa, chờ đến khi mẹ hoàn toàn khoẻ mạnh hãy nên có thai tiếp.

– Phụ nữ sinh quá dày hay quá thưa sinh con tự kỷ: Các bé sinh ra có khả năng mắc tự kỷ cao hơn 150% nếu chúng được thụ thai dưới một năm sau khi mẹ sinh anh/ chị, so với những trẻ sinh thưa hơn. Khoảng cách an toàn để thụ thai là 2-4 năm. Nhưng nếu em bé được thụ thai sau 5 năm anh chị chào đời thì nguy cơ tự kỷ lại tăng 30% và nếu là 10 năm thì tăng tới 40%.

– Sinh con cận kề quá cơ thể người mẹ dễ bị thiếu máu, tăng huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường… trong thời gian mang thai và cả những khó khăn khi chuyển dạ, hay gặp nhất là cơn co yếu, chuyển dạ kéo dài và có thể gây ra nhiều tai biến khi mang thai và khi chuyển dạ cho cả mẹ và con.

Ngày nay các cặp vợ chồng trẻ không sinh nhiều con nên càng cần chú ý đến sức khoẻ bà mẹ trước khi quyết định có thai lần nữa.

Khoảnh khắc bà mẹ sinh con trong bể nước

Xem thêm: Sướng nhé, ai sinh con gái đầu lòng thì chuẩn bị ngồi mát ăn bát vàng rồi đây!

Theo webtretho

loading...
Loading...

Comments