Hậu quả của việc dùng khăn ướt cho trẻ, mẹ hoảng hốt...

Hậu quả của việc dùng khăn ướt cho trẻ, mẹ hoảng hốt khi biết con bị hăm đỏ hết vùng kín

loading...

Khăn ướt rất tiện dụng để vệ sinh cho trẻ nhỏ nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe của các bé.

Em đang ngồi xem phim với cả nhà thì bỗng có cuộc gọi đến của đứa bạn thân. Em vừa nhấc máy thì nó đã tuôn ngay một tràng bằng giọng điệu khẩn cấp: “Mày ơi, sao tao vệ sinh vùng kín cho con cẩn thận thế mà nó vẫn bị hăm đỏ ửng hết lên. Cả vùng mép, xung quanh miệng con cũng nổi đầy mẩn ngứa. Mày có kinh nghiệm gì vụ này không? Chỉ tao với chứ cả nhà đang sốt sình sịch lên đây”

Em nghe nó nói thế thì bỏ dở ngay bộ phim đang xem chạy sang nhà nó xem sao.

Sang đến nơi thì em thấy nó đang vệ sinh cho con bằng khăn ướt. Thấy thế em hiểu ngay ra nguyên nhân. Em nghĩ chắc chắn bé nhà nó đã bị dị ứng với các thành phần trong khăn ướt rồi, bởi con em cũng đã từng bị y như vậy. Em khuyên thử không dùng khăn ướt cho con vài hôm xem sao. Thế mà thằng bé khỏi hẳn mẩn ngứa luôn.

Không chỉ cô bạn em bị như vậy đâu các chị ạ, trên thực tế còn rất nhiều vụ việc còn nghiêm trọng hơn.

Loading...

Em có đọc được thông tin này trên báo đây: Phó giáo sư y khoa Mary Wu Chang thuộc Đại học Connecticut đã thực hiện một khảo sát và đưa ra kết quả: Trong các em bé được theo dõi, có đến 6 bé bị dị ứng với thành phần của khăn giấy ướt. Trong đó có một bé gái 8 tuổi bị nứt nẻ toàn bộ vùng xung quanh miệng, nguyên nhân là do mẹ bé đã dùng khăn giấy ướt lau miệng trong thời gian dài.

Sau đó, bà đã khuyên mẹ đứa trẻ phải lập tức dừng ngay việc sử dụng khăn giấy ướt để lau chùi, sau đó da đứa trẻ đã tự khỏi mà không cần bôi thuốc.

Trong khăn giấy ướt có những thành phần có hại cho làn da của trẻ, khiến da trẻ bị ngứa, mẩn đỏ, thậm chí bị bong tróc.

Ngoài ra, giấy ướt còn chứa nhiều chất bảo quản, có tác dụng phụ gây độc cho gan, ảnh hưởng đến hệ sinh dục, có khả năng gây rối loạn hệ nội tiết… Nếu như nhà sản xuất sử dụng chất tạo hương thơm kém chất lượng thì rất có khả năng gây dị ứng, kích thích cho vùng da sử dụng khiến da bị mẩn đỏ, ngứa, viêm nhiễm.

Nếu hộp không đảm bảo kín hoàn toàn, việc mở ra mở vào sẽ khiến vi khuẩn xuất hiện, trong môi trường ẩm ướt như vậy là điều kiện tuyệt vời để sinh nấm. Khi lau những chiếc khăn giấy đó vào bộ phận sinh dục – nơi vốn ẩm ướt thì càng dễ tạo môi trường cho nấm phát triển, gây ngứa ngáy, kích ứng, mẩn đỏ, viêm nhiễm.

Vì vậy, các chị đừng lạm dụng khăn ướt để lau rửa vùng miệng hay vùng kín cho bé nhé. Thay vào đó, mẹ có thể dùng khăn khô rồi thấm nước, sau đó vệ sinh cho con để đảm bảo an toàn.

Loading...

Video: Cách làm khăn ướt cho bé:

Nguồn: Webtretho.com

loading...
Loading...

Comments