10 thực phẩm Trung Quốc bán đầy chợ gây mất trí nhớ,...

10 thực phẩm Trung Quốc bán đầy chợ gây mất trí nhớ, đột quỵ, ung thư cần tránh xa

loading...

Bây giờ đi chợ khó phân biệt được hàng nào của ta hàng nào của Trung Quốc nên chỉ còn cách sống chung với thực phẩm bẩn, kém chất lượng thôi.

Mà nói gì đến Trung Quốc ngay cả người Việt mình cũng đang giết hại đồng bào bằng hàng loạt thực phẩm bẩn nhiễm hóa chất đầy ra đấy chứ có đâu xa.

Tuy nhiên chỉ cần tinh mắt chút xíu ta có thể nhận ra đâu hàng tốt đâu hàng xấu thôi các chị ạ. Riêng gia đình em từ nay sẽ nói không với những món thực phẩm này.

Theo nhiều chuyên gia cho biết, nhiều thực phẩm Trung Quốc hiện được bày bán đầy chợ vô cùng độc hại, người dùng cần phải tránh xa.

THUCPHAMUNGTHUĐậu xanh giả gây vô sinh

Loading...

Thông tin trên báo Kiến Thức, đậu xanh giả ở Trung Quốc có chứa sodium metabisulphite, bột đậu nành và phẩm màu. Ngoài ra, nó cũng chứa một số hóa chất độc hại có thể gây ung thư, vô sinh.

Nấm chế biến có thể gây dị ứng, ung thư

Các chuyên gia cho biết, việc cho axit citric vào nấm giúp bảo quản nấm tươi ngon tới 1 năm. Một số người sản xuất đã sử dụng loại hóa chất này để thay cho chất bảo quản không độc hại khác nhằm làm giảm giá thành sản phẩm. Các chuyên gia y tế cho biết axit citric công nghiệp này có hại cho hệ thần kinh của con người vì nó có thể gây dị ứng và gây ung thư.

Mời các bạn xem thêm: Không còn lo ngay ngáy những cơn đau dạ dày vì đã có loại dược phẩm này

Tiêu Trung Quốc nhiễm chì

Đây là những gia vị bị pha trộn nhiều nhất ở Trung Quốc. Hồi năm 2014, Cục quản lí và giám sát Thực phẩm Trung Quốc đã kiểm tra và phát hiện sản phẩm bột hạt tiêu nước này bị nhiễm chì vượt quá tiêu chuẩn cho phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

Loading...

Trứng gà giả gây mất trí nhớ

Trong năm 2015 cũng từng có khiếu nại của nhiều người dân Trung Quốc về tình trạng trứng giả. Các hóa chất được sử dụng trong công nghệ sản xuất trứng giả bao gồm axit alginic, gelatin, clorua canxi, màu nhân tạo…Khi ăn phải loại trứng giả này có thể gây mất trí nhớ và tổn thương não.

Nước táo ép chứa thạch tín

Khoảng 50% số lượng nước ép táo được bán ở Mỹ có xuất xứ từ Trung Quốc. Hộp nước ép ngon và đẹp mắt bạn đặt vào bữa trưa của con bạn. Thay vì đưa một lon nước có gas, bạn đã cho con uống thứ nước có vẻ “tốt cho sức khỏe” nhưng chứa đầy thạch tín, một thứ kim loại nặng có thể gây ung thư.

Muối công nghiệp gây đột quỵ

Người Trung Quốc thường sử dụng muối công nghiệp như muối ăn, do đó nguy cơ chúng ta sử dụng muối công nghiệp là khá cao. Sử dụng muối công nghiệp có thể gây ra đột quỵ, tăng huyết áp.

Cá tuyết

Một nửa số cá tuyết ở Mỹ được nhập khẩu từ Trung Quốc. Cá tuyết là thực phẩm không có lợi cho sức khỏe vì cá tuyết ăn lại chính chất thải của nó.

Năm 2013, Bộ nông nghiệp Mỹ đã cấp phép nhưng rất nhiều chuyên gia sức khỏe vẫn quan ngại về chất lượng của gà Trung Quốc vì bệnh tật do thực phẩm ngay tại Trung Quốc cũng đã rất nhiều, chưa kể đến nạn cúm gà cũng rất phổ biến.

Tỏi

Khoảng 31% số lượng tỏi mà chúng ta sử dụng hàng ngày có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cũng giống như các loại thực phẩm khác, tỏi cũng chứa hàng tấn thuốc trừ sâu độc hại, đặc biệt là chất methyl bromide, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

CẢOCá rô phi nhiễm độc

Có khoảng 80% cá rô phi được bày bán tại Mỹ cũng có xuất xứ từ Trung Quốc. Cá rô phi thường ăn tất cả những gì nó nhìn thấy, kể cả phân của mình. Tuy nhiên, thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở Trung Quốc khiến chúng ta lo ngại vì những chú cá này có khả năng bị nhiễm độc rất cao.

Đồ ăn độc hại của Trung Quốc tràn vào trường học

Xem thêm: Cô giáo chết sau 10 ngày nhuộm tóc đón TẾT, hé lộ 7 chất độc hại có trong chai thuốc nhuộm

Theo webtretho

loading...
Loading...

Comments