Home » Mẹ cùng con trai đi đánh ghen xé quần áo nhân tình của bố tại Bình Dương

Mẹ cùng con trai đi đánh ghen xé quần áo nhân tình của bố tại Bình Dương

by admin

Thông tin vụ đánh ghen

Vào ngày 16/4, chị Bình bị bà Lê Thị Tuyết cùng con trai đã đánh ghen xé rách quần áo, chụp ảnh, quay clip… để bêu xấu chị Bình trước mọi người. Nguyên nhân ban đầu của vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn ghen tuông.

Chị Bình tường thuật lại: “Vào hồi 17 giờ ngày 16/04/20013, tôi chạy xe máy đi làm được 50m thì bị bà Lê Thị Tuyết cùng con trai bà là Lê Đình Q chặn đường rồi lao vào nắm tóc, đánh đập tôi tới tấp. Bà Tuyết bốc cát dụi vào mặt tôi, sau đó con trai là Lê Đình Q đã khống chế tôi, để bà Tuyết xé rách hết bộ đồ tôi đang mặc trên người, mặc dù tôi van xin nhưng mẹ con bà Tuyết không buông tha và bà Tuyết bảo con bà chụp hình để dán vào công ty, mục đích làm nhục tôi”.

Xét xử vụ đánh ghen

Chiều 22/4, cơ quan công an TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) ra lệnh bắt khẩn cấp bà Lê Thị Tuyết (43 tuổi, ngụ TP.Thủ Dầu Một) để làm rõ về hành vi đánh ghen và lột hết quần áo chị Phạm Thị Bình trước sự chứng kiến của nhiều người vào 16/4.

Trước đó, vào trưa ngày 22/4, chị Phạm Thị Bình, nạn nhân vụ đánh ghen đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan Công an Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Trong lá đơn gửi công an thành phố Thủ Dầu Một sáng nay, chị Bình cũng phản bác thông tin mà bà Tuyết cho rằng chị đã dụ dỗ chồng bà Tuyết là ông Lê Đình Phú lấy sổ đỏ nhà đi thế chấp ở ngân hàng:

Xem thêm  Mẹ chồng đánh ghen giúp con dâu - cắt tóc và xát ớt vào vùng kín tiểu tam

“Bà Tuyết đã vu khống tôi dụ dỗ ông Lê Đình Phú cầm sổ đỏ để đi chơi. Tôi hoàn toàn không biết sổ đỏ của gia đình ông Phú ở đâu. Không phải lần này mà đã nhiều lần bà Tuyết đánh tôi vô cớ, mặc dù tôi đã đến chính quyền trình báo. Tôi làm đơn này, mong cơ quan pháp luật xử lý đối với hai mẹ con bà Lê Thị Tuyết đã làm nhục tôi”, chị Bình viết trong đơn thư tố cáo.

Sau khi nhận được lá đơn tố cáo từ chị Bình, kết hợp với sự phản ánh từ các phương tiện truyền thông đại chúng, Công an TP. Thủ Dầu Một đã triệu tập bà Lê Thị Tuyết, ông Lê Đình Phú và người con Lê Đình Q (16 tuổi) lấy lời khai.

Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành tống đạt lệnh bắt giữ đối với bà Lê Thị Tuyết. Khi bị bắt, bà Tuyết đã rất sợ hãi và òa khóc…

Ông Nguyễn Thanh Rồng, Phó trưởng công an phường Phú Hòa nói: “Chúng tôi đang cho xác minh ngày, tháng khai sinh của Lê Đình Q. Nếu đã đủ 16 tuổi, sẽ xét xử theo pháp luật, còn nếu chưa đủ tuổi, cũng sẽ có biện pháp xử lý vi phạm hành chính. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, củng cố chứng cứ để xử lý hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng theo quy định của pháp luật”.

Xem thêm  Cô gái xinh đẹp bị đánh ghen lột đồ tại quán cafe ở Hà Nội

Điều 121 – Bộ LHS Khoản 1 khởi điểm của Tội làm nhục người khác quy định: Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

Theo LS Đỗ Viết Hải (Đoàn luật sư TP Hà Nội): Hành vi của hai mẹ con trong vụ đánh ghen được ghi lại đó là hành động mất nhân tính, gây bất bình trong dư luận xã hội, hành vi này là dấu hiệu của tội Làm nhục người khác.

Ngày 27/9, TAND TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) tuyên phạt bà Lê Thị Tuyết (43 tuổi, ngụ phường Phú Hòa) mức án 6 tháng tù về tội Làm nhục người khác, buộc bồi thường cho bị hại 23 triệu đồng. Trong đó 11,5 triệu đồng bù đắp tổn thất tinh thần, còn lại là bù đắp công lao động tương đương hai tháng lương do bị hại xấu hổ phải nghỉ làm ở nhà.

Đối với con trai bà Tuyết, người cùng mẹ đánh ghen, do chưa đủ tuổi thành niên nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng được giáo dục tại địa phương.

Tại toà, bà Huỳnh đòi bà Tuyết bồi thường 85 triệu đồng, trong đó bồi thường tổn thất tinh thần 40 triệu, bồi đắp về ngày công lao động 45 triệu đồng. “Từ ngày xảy ra vụ việc đến nay tôi không dám đi làm và chờ xét xử nên đòi mức thiệt hại 5 tháng”. Tuy nhiên yêu cầu này đã bị tòa bác vì không có căn cứ.

Video đánh ghen

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed byu00a0PenciDesign