Sốc: Cậu bé nuốt hơn 200 chiếc đinh vào bụng mà cha...

Sốc: Cậu bé nuốt hơn 200 chiếc đinh vào bụng mà cha mẹ không hề hay biết

loading...

Sau khi nhập viện vì đau bụng, một cậu bé 15 tuổi đã khiến các bác sĩ bàng hoàng khi phát hiện hơn 200 chiếc đinh trong bụng, theo The Sun.

Mới đây, một cậu bé 15 tuổi tên Lui ở Trung Quốc đã được người nhà đưa vào bệnh viện sau khi liên tục bị đau bụng. Khi các bác sĩ tiến hành chụp X – quang để kiểm tra vùng bụng của cậu bé này thì phát hiện trong đó chứa rất nhiều kim loại.

k_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1Hình chụp X-quang khoang bụng của cậu bé khiến các bác sĩ bàng hoàng. Ảnh: The Sun

Theo các bác sĩ, Lui đã nuốt đinh, tăm xỉa răng, đá và tiền trong nhiều tuần liền nhưng cha mẹ của cậu bé không hề phát hiện. Các chuyên gia cho biết có thể cậu bé đang gặp phải một bệnh liên quan đến rối loạn tâm lý tên là pica.

Mời các bạn xem thêm: Trẻ ho đến mấy chỉ cần dùng cách này với huyệt dũng tuyền khỏi ngay lập tức

Loading...

Trước khi được đưa vào bệnh viện để kiểm tra, Liu vẫn sinh hoạt như bình thường. Buổi sáng ngày hôm đó, cậu bé dùng bữa sáng và đến trường. Trong giờ học, cậu bé kêu đau bụng và được cho phép xuống phòng y tế nghỉ ngơi cho đến khi kết thúc buổi học. Lúc về đến nhà, cậu bé vẫn còn bị đau bụng. Sau khi được mẹ thoa dầu, tình trạng không những không tốt hơn mà nó ngày càng đau dữ dội hơn lúc đầu. Do đó, mọi người trong gia đình đã tức tốc đưa cậu bé đến bệnh viện để kiểm tra tình hình sức khỏe.
Khi bác sĩ thông báo kết quả chụp X-quang khoang bụng của cậu bé, cả gia đình ai cũng bất ngờ, mẹ cậu bé hoảng sợ đến ngất xỉu khi biết con mình nuốt hơn 200 chiếc đinh vào bụng.

Để lấy được tất cả các vật dụng có trong bụng của Liu, các bác sĩ đã phải tiến hành cuộc phẫu thuật kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ. Các vật được lấy ra bao gồm đinh, tăm xỉa răng, đá và đồng xu với tổng khối lượng hơn 700gram. Mặc dù đã lấy hết tất cả các vật lạ trong bụng cậu bé ra ngoài, nhưng các chuyên gia cho biết nếu không được điều trị chứng rối loạn tâm lý kịp thời, chuyện này vẫn sẽ tiếp diễn trong tương lai.

k1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1_1Các bác sĩ đã mất hơn 3 giờ đồng hồ để lấy hết tất cả kim loại có trong bụng cậu bé, nó nặng khoảng 700gram. Ảnh: The Sun

Theo các chuyên gia cho biết, căn bệnh rối loạn tâm lý này có tên là Pica – có nguồn gốc từ tiếng Latinh. Nó xuất phát từ tên gọi của một loài chim rừng ăn tạp, nó ăn tất cả mọi thứ xung quanh. Những người mắc căn bệnh này, luôn khao khát được ăn tất cả mọi thứ xung quanh mà không thể cưỡng lại được. Trên thế giới đã có rất nhiều trường hợp mắc phải căn bệnh này, các nạn nhân không chỉ ăn đinh, đá, tăm xỉa răng như Liu mà họ còn ăn cả tóc, đất đá, sơn, thủy tinh hay thậm chí là phân.

Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này xuất phát từ việc thường xuyên phải chịu nhiều áp lực, căng thẳng hoặc bị bạo hành trước đó. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp mắc bệnh do hoàn cảnh nghèo đói, cơ thể bị thiếu dưỡng chất. Do đó, các bậc cha mẹ cần quan sát con mình thật cẩn thận để phát hiện và điều trị kịp thời.

Xem thêm: Mua 1 thi thể về chôn cùng con trai mình, khi chuẩn bị hạ thổ thì quan tài có tiếng động, mở ra cô gái chưa chết và sự thật chấn động

Loading...

Phương Duy

Nguồn Phụ nữ sức khỏe

loading...
Loading...

Comments