Con khỏe mạnh cũng trở nên ốm yếu nếu các bà mẹ...

Con khỏe mạnh cũng trở nên ốm yếu nếu các bà mẹ vẫn cứ tiếp tục chăm sóc theo cách này!

loading...

Chăm con là việc không hề đơn giản với bất kỳ ông bố, bà mẹ nào. Có một số việc bố mẹ thường làm cho con hàng ngày tưởng chừng rất bình thường nhưng lại có tác động không tốt đến sức khỏe của bé. Các bố, mẹ cùng xem mình có mắc phải những sai lầm dưới đây không nhé?

1. Hút mũi, ngoáy mũi cho bé.


Mẹ thường có thói quen dùng tăm bông ngoáy mũi, hút mũi cho bé. Việc làm này sẽ khiến mũi bé bị sưng đỏ, hay khiến lông mũi rụng và mất chức năng cản trở vi khuẩn xâm nhập.

2. Ngoáy tai cho bé.

Một vấn đề mà thường bố mẹ không để ý tới: Ráy tai có nhiệm vụ giữ lại bụi bẩn và ngăn cản vi khuẩn xâm nhập vào trong tai. Nếu mẹ lấy ráy tai cho con thường xuyên vô tình khiến tai mất đi khả năng phòng chống vi khuẩn và bụi bẩn bên ngoài. Vì vậy, mẹ chỉ cần ngoáy tai cho bé 1 lần/1 tuần và ngoáy nhẹ nhàng bên ngoài đủ để lấy bụi bẩn ra khỏi tai chứ không ngoáy sâu vào trong tai gây tổn thương trong tai dẫn đến viêm tai.

3. Rơ lưỡi cho bé

Loading...


Chắc hẳn khi các mẹ thấy trên lưỡi con có một lớp trắng mỏng sẽ nghĩ đó là các cặn bẩn và mẹ sẽ cần rơ sạch lớp đó đi. Nhưng không hẳn vậy, lớp trắng trên bề mặt lưỡi bé chính là các gai vị giác. Khi mẹ rơ lưỡi cho bé quá mạnh sẽ làm tổn thương các gai vị giác, khiến bé mất dần cảm giác ăn uống dẫn đến việc bé lười ăn.

4. Cạo sạch tóc để cho bé mọc tóc mới.


​Ông/bà, bố/mẹ thường có quan niệm cạo sạch tóc cũ bé sẽ mọc tóc mới nhanh hơn và đen hơn. Điều này không sai, khi tóc cũ được cắt bỏ thì tóc mới sẽ mọc nhanh hơn. Tuy nhiên việc cạo “trọc” đầu bé là không nên. Bởi vì da đầu bé còn khá mỏng, mềm nên nếu cạo trọc đầu bé làm tổn hại đến da đầu trẻ và các mô nang lông, tạo điều kiện gây kích ứng da đầu và các vi khuẩn xâm nhập.

Ngoài ra, tóc cũng là lớp bảo vệ da đầu không bị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, có hại cho sức khỏe của bé.

Một số vấn đề bố mẹ dễ mắc phải khi chăm sóc con. Các ông bố, bà mẹ cùng lưu ý nhé!

Nguồn: lamchame.com

Loading...
loading...
Loading...

Comments